Phẫu thuật ghép mặt vĩ đại nhất thế giới

Tuy nhiên, các bác sĩ đành chịu bó tay với gương mặt đã chịu tổn thương quá lớn. Anh đã mất cả 2 tai, mí mắt, môi, mũi và toàn bộ tóc. Thậm chí, anh không dám nhìn vào gương trong.. 

Vừa qua, đội ngũ bác sĩ thuộc Trung tâm y tế Langone (ĐH New York) đã thực hiện ca ghép mặt phức tạp nhất trên thế giới.

Ca phẫu thuật kéo dài 26 giờ, với hơn 100 y bác sĩ tham gia. Người được ghép mặt là Patrick Hardison – một người lính cứu hỏa với khuôn mặt bị biến dạng nghiêm trọng sau một vụ hỏa hoạn vào năm 2001.

Patrick Hardison trước và sau khi phẫu thuật

Patrick Hardison trước và sau khi phẫu thuật

Hardison đã phải trải qua 70 ca phẫu thuật mới có thể sống sót. Tuy nhiên, các bác sĩ đành chịu bó tay với gương mặt đã chịu tổn thương quá lớn. Anh đã mất cả 2 tai, mí mắt, môi, mũi và toàn bộ tóc. Thậm chí, anh không dám nhìn vào gương trong suốt nhiều năm qua.

Tuy nhiên vào khoảng đầu năm nay, bác sĩ ngoại khoa hàng đầu Eduardo Rodriguez thuộc ĐH New York đã thực hiện một ca phẫu thuật được đánh giá là “phức tạp và toàn diện nhất lịch sử”, giúp Hardison có một gương mặt mới. Người hiến tặng mặt cho anh là David Rodebaugh, một thợ cơ khí bị chết não tại Brooklyn.